Hotline
0901.467.518

Những Thách Thức Trong Chỉnh Trang Đô Thị

02:24
Căn hộ Ventosa tọa lạc tại số 66 đường Tân Thành, phường 12, quận 5. Nơi đây là chợ Tân Thành với đa phần là người Hoa sinh sống với hoạt động mua bán phụ tùng xe máy rất nhộn nhịp và đông người qua lại. Vì hoạt động mua bán nên con đường Tân Thành có khá nhiều vấn đề chưa được giải quyết. Trong năm 2017 này, Đảng bộ TP HCM đặt mục tiêu phát triển chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh trong năm 2017. Vì thế, dự án căn hộ Ventosa cũng nằm trong chương trình chỉnh trang đô thị của thành phố.

Những khó khăn khi chỉnh trang đô thị hiện tại.

Những chỉnh trang cần cải tạo trong năm 2017 gồm: Di dời nhà ven kênh rạch và cải tạo chung cư cũ. Đây là 2 nhiệm vụ trọng điểm của năm 2017. Tuy nhiên có một số mâu thuẫn chưa giải quyết được đó là nhu cầu mưu sinh của người dân và lợi ích của doanh nghiệp.

Riêng đối với chợ Tân Thành giải pháp có thể đưa ra gồm: quy hoạch tuyến đường chợ Tân Thành thành đường đi bộ vào những ngày họp chợ, song song với đó là dẹp bỏ tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường thành nơi buôn bán. 

Với vấn để của thành phố về chỉnh trang đô thị giải pháp kiến nghị đưa ra đó là hy sinh lợi ích của một bên và cụ thể là của chính chính quyền thành phố. Như thế sẽ tạo ra lợi ích xã hội cao hơn. 

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC